Từ trước đến nay máy lọc nước iON kiềm siêu bền vẫn luôn là thiết bị chăm sóc sức khỏe tốt nhất nhận được sự quan tâm lớn của người tiêu dùng cùng giới chuyên gia và chiếm ưu thế lớn vì tâm lý chung của người Việt luôn thích “ăn chắc, mặc bền”. Hiểu được điều này, nhiều nhà sản xuất lớn chú trọng cải tiến máy lọc nước iON kiềm siêu bền có tuổi thọ tấm điện cực đến trên 25 năm và hãy cùng Thế Giới Điện Giải khám phá top máy lọc nước iON kiềm siêu bền qua bài viết dưới đây!

Máy lọc nước iON kiềm siêu bền có tuổi thọ tấm điện cực cao trên 25 năm

Vì sao nên mua máy lọc nước iON kiềm siêu bền có tuổi thọ điện cực trên 25 năm?

Tấm điện cực – “Trái tim” của máy lọc nước iON kiềm

Tấm điện cực được ví như “trái tim” của máy lọc nước iON kiềm bởi nó chiếm đến 80% công năng của máy điện giải. Nếu không có tấm điện cực hoặc tấm điện cực hỏng thì loại thiết bị này sẽ không thể điện phân tạo ra được nước iON kiềm hay nước iON axit mà chỉ tạo ra được nước lọc trung tính.

Các tấm điện cực nằm bên trong máy lọc nước iON kiềm, song song với buồng chứa bộ lọc tinh, được đặt xen kẽ nhau trong buồng điện phân và thực hiện chức năng chính là điện phân nước. Máy lọc nước iON kiềm sở hữu nhiều tấm điện cực giúp cho quá trình điện phân diễn ra nhanh chóng và những đặc tính như độ pH, chỉ số chống oxy hóa ORP, nồng độ Hydro trong nước sẽ được giữ ở mức tốt nhất. Trước khi các tấm điện cực thực hiện nhiệm vụ của mình, thì bộ lọc trong sẽ thực hiện quá trình lọc nước trước.

Quy trình điện phân tạo nước iON kiềm và nước iON axit của máy lọc nước iON kiềm

Đầu tiên, nguồn nước đầu vào sẽ được lọc qua bộ tiền xử lý và bộ lọc trong thông minh giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, dư lượng của chất Clo (chất tẩy rửa), chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn… Nước được lọc sạch và vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể như Canxi, Kali, Natri, Magie….

Khi hệ thống lọc nước đã hoàn thành nhiệm vụ của mình, lúc này các tấm lá điện cực sẽ bắt đầu thực hiện công việc điện phân quan trọng của mình. Lúc này, nguồn nước sau khi được lọc đạt chuẩn sẽ đi vào buồng điện phân để các tấm điện cực thực hiện phân tách nước thành iON H+ và OH- rồi tái cấu trúc thành nhiều loại nước chức năng như:

 • Nước iON kiềm pH ~ 8.5 – 9.5: là loại nước uống hằng ngày tốt cho sức khỏe giúp hỗ trợ điều trị nhiều bệnh mạn tính, bệnh đường ruột, tăng sức đề kháng, loại bỏ gốc tự do, ngăn ngừa loãng xương, bổ sung canxi…
 • Nước kiềm mạnh pH ~ 10.5 – 11.5: giúp rửa rau củ sạch hơn, loại bỏ vị chát trên một số loại thực phẩm.
 • Nước trung tính (nước lọc) pH 7.0: dùng để uống thuốc tây, nấu ăn và pha sữa cho em bé.
 • Nước iON axit nhẹ pH ~ 5.5 – 6.5: dùng để rửa mặt, gội đầu giúp da mịn màng và tóc suôn mượt.
 • Nước iON axit mạnh pH ~ 2.5 – 3.5: dùng để vệ sinh, khử khuẩn, sát trùng.

Sau một thời gian dài nghiên cứu và thử nghiệm dưới các quy trình nghiêm ngặt và khắt khe, các chuyên gia đã khẳng định “trái tim” tốt nhất dành cho máy lọc nước iON kiềm là tấm điện cực làm từ Titan phủ Platinum. Titan là tấm điện cực tốt nhất dành cho máy lọc nước iON kiềm vì có các đặc tính vượt trội như:

 • Titan là kim loại quý và đắt hơn vàng, bền, không từ tính, đặc biệt không bị ăn mòn trong môi trường axit mạnh hay kiềm cao, có khả năng dẫn điện và chịu nhiệt tốt nhờ đó giúp nâng cao hiệu suất điện phân nước, làm tăng hàm lượng Hydrogen tạo ra.
 • Hoạt động ổn định trong mật độ dòng điện cao từ 6kA/m2.
 • Khi đảo chiều dòng điện, điện cực vẫn duy trì được sự ổn định mà không bị ngắt quãng.
 • Điện cực Titan phủ Platinum an toàn cho sức khỏe vì không tạo ra bất kỳ chất độc hại nào trong quá trình điện phân nước.

Tấm điện cực tốt nhất dành cho máy điện giải được làm từ Titan phủ Platinum

Tấm điện cực làm bằng Titan thôi chưa đủ mà phải có thêm Platinum phủ bên ngoài vì nó đóng vai trò như một chất xúc tác và cần thiết để tăng tốc độ điện phân nước. Trong quá trình điện phân, để điện phân dòng nước chảy liên tục được hiệu quả là rất khó, do đó Platinum được phủ thêm một lớp ngoài điện cực Titan để tăng tốc và nâng cao hiệu suất điện phân. Hơn nữa, điện cực Titan phủ Platinum hiếm khi bị hư hỏng, có tuổi thọ siêu bền có thể giúp tăng thời gian sử dụng máy.

Khi mua máy lọc nước iON kiềm, người tiêu dùng nên lựa chọn những máy có tấm điện cực làm bằng Titan phủ Platinum và có tuổi thọ cao giúp máy vận hành ổn định, bền bỉ, tiết kiệm trong quá trình sử dụng.

Vì sao nên mua máy lọc nước iON kiềm có tuổi thọ tấm điện cực cao?

Máy lọc nước iON kiềm có tấm điện cực làm từ Titan phủ Platinum và có tuổi thọ cao giúp máy luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất, vận hành bền bỉ theo thời gian. Đây cũng là một trong những nét đặc trưng của các dòng máy điện giải có xuất xứ từ Nhật Bản. Máy lọc nước iON kiềm được sản xuất ở Nhật đều theo một quy tắc quản lý, quy trình sản xuất nghiêm ngặt, an toàn và gắt gao để tạo nên sản phẩm tốt nhất. Người Nhật tạo nên sản phẩm không vì lợi nhuận, không vì sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường mà giảm đi yếu tố về chất lượng mà họ đã dày công nghiên cứu. 

Chính vì thế, máy lọc nước iON kiềm Nhật Bản có thể đắt hơn những sản phẩm khác trên thị trường nhưng về chất lượng và độ bền thì thực sự hoàn hảo. Uy tín và chất lượng là cội nguồn thành công của các doanh nghiệp sản xuất máy lọc nước iON kiềm Nhật Bản khi mang đến những sản phẩm có tuổi thọ tấm điện cực siêu bền giúp người dùng trọn an tâm khi sử dụng thiết bị tạo nước tốt cho sức khỏe. 

Tấm điện cực siêu bền là những tấm điện cực có tuổi thọ trên 25 năm nhằm đảm bảo chất lượng của máy điện giải cũng như đem đến sự tin tưởng của người sử dụng. Nếu các tấm điện cực có tuổi thọ ngắn cũng sẽ giảm thời gian sử dụng của máy lọc nước iON kiềm. Tuy nhiên nếu trong quá trình sử dụng, người dùng thường xuyên bảo dưỡng định kỳ các tấm điện cực sẽ giúp cho máy hoạt động bền bỉ hơn so với tuổi thọ đã công bố.

Tổng hợp những dòng máy lọc nước iON kiềm siêu bền

Dưới đây là tổng hợp những máy lọc nước iON kiềm siêu bền có tuổi thọ tấm điện cực trên 25 năm giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp:

Máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart Nhật Bản

Tập đoàn sản xuất thiết bị Y tế Fuji Nhật Bản nổi tiếng với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cao cấp và thông minh. Đặc biệt những sản phẩm tạo nên thành công và sự tin tưởng tối đa của người tiêu dùng đối với tập đoàn này chính là dòng máy điện giải Fuji Smart. Trong những năm gần đây, máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart đã được người Việt yêu thích và được hàng ngàn chuyên gia tin chọn hơn cả bởi vì:

 • Máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart được sản xuất bởi tập đoàn thiết bị y tế nổi tiếng Fuji Nhật Bản, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thiết bị y tế.
 • Tất cả các máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart đều đạt chứng nhận thiết bị y tế (mỗi model đều có những chứng nhận riêng).
 • Phát minh điện cực SMART 4.0 hiệu suất cao thế hệ mới độc quyền tại Nhật Bản – Japanese Patent 4914338, chỉ với 5 tấm điện cực SMART 4.0 có thể tạo ra hiệu suất ngang bằng với 7 tấm điện cực thế hệ cũ.
 • Máy lọc nước iON kiềm giàu Hydro Fuji Smart được trang bị số lượng tấm điện cực nhiều nhất. Cụ thể là máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart P8 sở hữu số điện cực chuyên tạo nước uống nhiều nhất, lên tới 11 tấm.
 • Máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart tạo nước iON kiềm có nồng độ Hydro hòa tan cao hàng đầu đặc biệt là máy lọc nước iON kiềm giàu Hydro chuẩn thiết bị y tế Fuji Smart i9 Nhật Bản có nồng độ hydro lên đến 1300 ppb, tại Nhật Bản chỉ có 2 công ty đạt được đến kỷ lục này. Với những đơn vị công bố thiết bị điện giải có thể tạo ra nồng độ hydrogen cao hơn 1300 ppb đều là thông tin thiếu kiểm chứng.
 • Máy lọc nước iON kiềm giàu Hydro Fuji Smart tạo nước uống iON kiềm có tính kiềm ổn định, có chế độ bảo hành tốt nhất cụ thể là máy Fuji Smart i9 Nhật Bản có thời gian bảo hành lâu nhất hiện nay (bảo hành 9 năm đối với tấm điện cực và 4 năm với các bộ phận khác).
 • Máy lọc nước iON kiềm giàu Hydro Fuji Smart được đánh giá là máy lọc nước iON kiềm thông minh, tiện nghi cho cuộc sống hiện đại. Điển hình như công nghệ điện giải Smart Hydrogen độc quyền 2 buồng điện phân, chip SH thế hệ thứ 2 mới ra mắt năm 2021 giúp tạo nước iON kiềm siêu Hydro.
 • Máy lọc nước iON kiềm giàu Hydro Fuji Smart là dòng sản phẩm dành riêng cho thị trường Việt Nam.

Máy lọc nước iON kiềm giàu Hydro chuẩn thiết bị y tế Fuji Smart P8 đến từ tập đoàn sản xuất thiết bị y tế Fuji Nhật Bản

Cũng chính bởi những lý do trên, dòng máy Fuji Smart đã tạo nên sức hút mạnh mẽ khiến người tiêu dùng yêu thích và tin chọn ngày càng nhiều hơn. Ngoài ra, điểm khiến người Việt vô cùng yêu thích là yếu tố “ăn chắc mặc bền” khi tạo ra tấm điện cực có tuổi thọ trên 25 năm, thậm chí có sản phẩm còn có tuổi thọ siêu bền lên đến trên 30 năm như:

 • Máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart i9 Nhật Bản có tuổi thọ điện cực trên 30 năm.
 • Máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart P8, K8, K8 Slim, I8 có tuổi thọ trên 25 năm.

Máy lọc nước iON kiềm giàu Hydro chuẩn thiết bị y tế Fuji Smart K8 được ví như người chăm sóc và bảo vệ sức khỏe gia đình bạn khi sở hữu công nghệ thông minh và tuyệt vời với hướng dẫn bằng giọng nói dễ dàng thao tác

Không những tạo ra nước iON kiềm là nước uống tốt cho sức khỏe, máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart I8 còn tạo ra các nhóm nước khác trong đó có nước iON axit yếu giúp chăm sóc da và tóc

Đặc biệt, máy lọc nước iON kiềm siêu Hydro chuẩn thiết bị y tế Fuji Smart i9 Nhật Bản là máy lọc nước iON kiềm mới nhất được Fuji Smart ra mắt năm 2021 với nhiều đột phá về công nghệ. 

Máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart i9 Nhật Bản là dòng máy đầu tiên sử dụng chip SH thế hệ thứ 2 giúp buồng điện phân hoạt ổn định và đạt hiệu suất cao

Tìm hiểu thêm các tính năng nổi bật của máy lọc nước iON kiềm Fuji Smart tại đây: Máy lọc nước iON kiềm siêu bền Fuji Smart Nhật Bản

Máy lọc nước iON kiềm Fujiiryoki

Máy lọc nước iON kiềm giàu Hydro chuẩn thiết bị y tế Fujiiryoki có tuổi thị tấm điện cực trên 25 năm

Một trong những dòng máy lọc nước iON kiềm có tuổi thọ cao hiện nay được nhiều người biết đến phải kể đến máy tạo nước iON kiềm Fujiiryoki Nhật Bản – đây cũng là “người anh em” của máy Fuji Smart do tập đoàn Fuji Nhật Bản sản xuất. Đặc điểm nổi bật nhất của máy lọc nước iON kiềm Fujiiryoki là siêu tiết kiệm nước hơn 95% lượng nước bằng khả năng tạo ra nguồn nước iON kiềm và iON axit với tỷ lệ 19:1 giúp người dùng tái sử dụng nước ở vòi phụ vào nhiều mục đích khác nhau. Từ đó, giúp gia đình tiết kiệm nguồn nước tốt hơn so với nhiều dòng máy lọc nước iON kiềm khác.

Ngoài ra, máy lọc nước iON kiềm Fujiiryoki cũng là một trong những máy siêu bền có tuổi thọ tấm điện cực trên 25 năm giúp kéo dài thời gian sử dụng. Cụ thể 2 model máy lọc nước iON kiềm Fujiiryoki HWP-77 và Fujiiryoki HWP-55 đều có tuổi thọ tấm điện cực trên 25 năm.

Máy lọc nước iON kiềm giàu Hydro Fujiiryoki HWP-77 đạt chuẩn thiết bị Y tế Nhật Bản số 231AKBZX00050000

Máy lọc nước iON kiềm Fujiiryoki HWP-55 được sản xuất từ tập đoàn sản xuất thiết bị y tế Fuji Nhật Bản

Máy lọc nước iON kiềm Impart 

Impart InternatiONal là tập đoàn lớn sản xuất máy lọc nước iON kiềm tại Nhật Bản

Ngoài tập đoàn sản xuất thiết bị y tế nổi tiếng Fuji, tập đoàn Impart InternatiONal cũng là tập đoàn sản xuất máy lọc nước iON kiềm gây dựng được tiếng vang lớn trong ngành điện giải iON kiềm với 4 model máy điện giải iON kiềm:

Những model máy lọc nước iON kiềm Impart không chỉ có thiết kế đẹp mắt mà còn được trang bị diện tích tấm điện cực lớn nhất trong ngành iON kiềm lên đến 750 cm2. Đây cũng là một trong số những máy lọc nước iON kiềm đạt chứng nhận thiết bị y tế Nhật Bản đem đến sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Hơn thế nữa, máy lọc nước iON kiềm Impart được giới chuyên gia đánh giá là máy lọc nước iON kiềm siêu bền có tuổi thọ tấm điện cực cao trong ngành khi cả 4 model đều có tuổi thọ đến trên 25 năm.

Máy lọc nước iON kiềm Kangen – Enagic

Máy lọc nước iON kiềm Kangen – Enagic là thương hiệu uy tín toàn cầu

Máy lọc nước iON kiềm Kangen – Enagic là thương hiệu máy điện giải có hơn 40 năm phát triển trong ngành với nhiều model có kiểu dáng thời thượng và hiệu suất cao. Được xem là thương hiệu nổi tiếng, hầu hết các model máy Kangen – Enagic đều có tuổi thọ tấm điện cực trên 25 năm: 

Tuy máy lọc nước iON kiềm Kangen – Enagic có mặt tại Việt Nam một thời gian dài nhưng với phân khúc giá khá cao, kèm theo việc chưa có nhiều bước đột phá và cải tiến nổi bật như về mức độ tạo nước (tạo ra 7 loại nước), dải pH (nằm trong khoảng ~2.5 – 11.5), tuổi thọ điện cực trên 25 năm, nồng độ Hydrogen ~400 – 800 ppb… nên những model máy này chưa thực sự vượt trội và ngày càng có nhiều thương hiệu nổi bật hơn so với dòng sản phẩm Kangen – Enagic.

tags: máy lọc nước điện giải, máy lọc nước ion kiềm, máy lọc nước kangen, kangen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.